Bếp Nam Dương

Bánh chưng


Mã sản phẩm : 2717

Lô đất trồng : Lô 1

Diện tích : 100 m2

Người sản xuất : Nam Dương

Người ghi chép : Nam Dương

Cơ quan : 158 Thảo Nguyên, Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Tình trạng : ĐANG THU HOẠCH

Nhật ký sản xuất

STT Công việc Thời gian Ảnh Ghi chép Đánh giá
1 Nhà xưởng, điều kiện vật chất
- Cơ sở Bếp Nam Dương tại eCopark
22-12-2022 Mai Quang Vinh Hoàn thành
2 Giấy chứng nhận
- - Giấy VSATTP số: 15/2020/CNĐK Giấy VSATTP số: 15/2020/CNĐK - CBCL bánh chay số: 01/HKDVTN/2022 - CBCL bánh truyền thống số: 02/HKDVTN/2022
23-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
3 Phối chế nguyên liệu công đoạn 1
- Vỏ bánh được làm từ Gạo Nếp Tài - do HTX Yến Dương - Ba Bế sản xuất, gạo thơm, mềm, ngon đậm. Gạo không chỉ đòi hỏi là giống gạo ngon mà còn cần tươi và phơi tự nhiên. Những hạt gạo tuyển chọn cũng được làm khô bằng công đoạn phơi nắng tự nhiên thay vì sấy, điều này giúp cho chất lượng hạt gạo được rền dẻo như ý
23-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
4 Phối chế nguyên liệu công đoạn 1
- Vỏ bánh được phối trộn hài hòa với nước lá riềng tẻ, Dấm mơ muối lâu năm. Các nguyên liệu này giúp vỏ bánh ăn mát, dễ tiêu, bảo quản được lâu hơn.
23-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
5 Phối chế nguyên liệu công đoạn 2
- Nhân bánh truyền thống: Thịt lơn sạch, đậu xanh quê được tẩm gia vị và chế biến kỳ công làm sao ra chuẩn hương vị mộc mạc ngày xưa.
23-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
6 Phối chế nguyên liệu công đoạn 2
- Gia vị trong bánh gồm: Dấm mơ muối, muối biển xuất Nhật, dầu hạt cải, tương tamari, tiêu chín rụng. Các gia vị đều được chọn lựa kỹ lưỡng, mang tính chất đặc sản, tinh túy mỗi vùng miền, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp mang tới tính quân bình, hương vị tổng hòa trong đồ ăn: - Dấm mơ muối: Giúp dễ tiêu hóa - Dầu hạt cải: Chứa axit béo không no, dễ tiêu - Muối biển xuất Nhật: Cung cấp dồi dào khoáng chất - Tương tamari: Chứa nhiều chất đạm, axit amin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt tamari lâu năm mang tính dương giúp kiềm hóa dòng máu, thanh lọc, giải độc. - Tiêu chín rụng: Hạt tiêu sạch được trồng ở Tây Nguyên.
23-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
7 Vệ sinh, xử lý nguyên liệu
- Lá rong gói bánh được rửa với hỗn hợp enzyme (do Bếp tự ủ). Điều này giúp rửa sạch vi khuẩn, nấm mốc có trên lá, giúp bánh bảo quản được lâu hơn, khi bóc không bị nhớt, dính
23-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
8 Nguyên liệu đầu vào 1
- Đậu trước khi nấu được luộc qua nước sôi có muối và dấm mơ muối lâu năm nhằm khử axit ở vỏ đậu. Khi nấu nhân, Bếp dùng muối và tương lâu năm kho (nấu) nhân.
23-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
9 Đóng gói bao bì
- Khi vỏ bánh đã khô, người thợ đem đi đóng gói hút chân không để đảm bảo chất lượng. Hình thức bảo quản: - Ngăn mát: 12-15 ngày - Ngăn đông: 03 tháng
25-12-2022 Nam Dương Hoàn thành
10 Phối chế nguyên liệu công đoạn 3
- Bánh được những người thợ gói bằng tay thủ công thay vì gói khuôn. Điều này giúp bánh chắc, dền, dẻo hơn.
03-01-2023 Nam Dương Hoàn thành
11 Thu hái
- Bánh được luộc trong 6 tiếng (với bánh nhỏ 250gr) và 7,5 tiếng (với bánh to khoảng 600-800gr). Bếp sử dụng linh hoạt 2 hệ thống nồi hơi và bếp củi. Bánh sau khi chín được vớt ra nước nguội và rửa sạch sau đó đem đi ép trong 2 tiếng đồng hồ
04-01-2023 Nam Dương Hoàn thành
12 Bảo quản sản phẩm
- Bánh được phơi ở nơi thoáng sạch cho khô ráo trong 5-6 tiếng, hút chân không để bảo quản lạnh 30 ngày, bảo quản tủ đông 3 tháng, dán Tem Xác nhận chất lượng eGap - VDECA - Nam Dương
04-01-2023 Nam Dương Hoàn thành
13 Tem Qr Code eGap
- Tạo mã tem, Dán tem QrCode
05-01-2023 Nam Dương Hoàn thành
14 Thành phẩm
- Bán hàng tại số 158 Thảo Nguyên, eCopark Văn Giang, Hưng Yên và Hội chợ Festival Hà Nội 2022
06-01-2023 Mai Quang Vinh Hoàn thành