Mã sản phẩm : 2983

Lô đất trồng : 11012024

Diện tích : 15 m2

Người sản xuất : Nguyễn Hồng Sơn

Tình trạng : ĐANG THU HOẠCH

Nhật ký sản xuất

STT Công việc Thời gian Ảnh Ghi chép Đánh giá
1 Vùng nguyên liệu
- Nếp cẩm để nấu rượu được trồng toàn toàn theo quy trình hữu cơ tại trại thực nghiệm Kỳ Văn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
11-05-2023 Hoàn thành
2 Chế biến nguyên liệu
- Ngâm nếp: Để nấu rượu phải tiến hành ngâm nếp khoảng 30 – 40 phút cho nếp mềm, nở tránh tình trạng vón cục khi tiến hành nấu. Nấu cơm rượu: Tiến hành nấu cơm rượu như cơm ăn bình thường, nấu cơm rượu chín đều, không nấu khô quá.
02-08-2023 Hoàn thành
3 Pha, trộn nguyên liệu / thành phần
- Cơm rượu được để nguội xuống nhiệt độ khoảng từ 30 – 32 độ C. Cho men rượu vào phối trộn. Tùy theo kinh nghiệm cũng như cách thức nấu rượu truyền thống của từng người mà tỷ lệ cũng khác nhau. Trong đó, chỉ cần sai số, rượu thành phẩm cũng sẽ không được ngon và đảm bảo chất lượng.
03-08-2023 Hoàn thành
4 Chưng cất
- Sau thời gian lên men, rượu được đưa đi chưng cất. Đợt sau thu được rượu có nồng độ cồn khoảng 32 – 35 độ. Đây là sản phẩm cung ứng cho người tiêu dùng. Vì thế, để tránh những trường hợp không đáng có, thì việc mua và liên hệ mua những sản phẩm rượu truyền thống, chất lượng là rất cần thiết.
02-10-2023 Hoàn thành
5 Tách, chiết xuất
- Phương pháp khử andehit trong rượu này được sử dụng phổ biến giúp mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Cách làm này không những giúp cho hương vị của rượu trở nên ngon hơn, uống êm hơn mà còn khiến cho lượng andehit trong rượu cũng được loại bỏ tốt hơn.
04-10-2023 Hoàn thành
6 Kiểm tra chất lượng
- Lắp đặt hệ thống camera giám sát phòng chứa rượu 24/24.
05-10-2023 Hoàn thành
7 Đóng gói, dán nhãn, tem QR
- Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói
11-01-2024 Hoàn thành