Mã sản phẩm | 123000100057 |
Mã lô | 19082024 |
Ngày thu hoạch | 19/08/2024 |
Hạn sử dụng | 7 ngày |
Đóng gói | 2 kg |
Sản xuất theo quy trình | OCOP |
Cơ sở sản xuất | Tổ hợp tác Ổi Ba Cụp Kỳ Đồng |
- Cắt tỉa cành cho ổi. Mục đích tạo hình, tỉa tán là làm cho bộ khung cây vững chắc, tạo ra nhiều cành, nhánh hữu hiệu, tạo không gian mở giúp cho cây phát triển tối ưu. Cắt tỉa bớt các cành vô hiệu, cành sâu bệnh sẽ tạo cho vườn cây thông thoáng giúp nhà vườn dễ chăm sóc, thu hoạch, hạn chế được sâu bệnh hại. Thông qua tạo hình, tỉa tán sẽ khống chế được chiều cao, đường kính tán và mật độ phù hợp để giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt. Đặc biệt, việc cắt tỉa giúp điều chỉnh được thời vụ thu hoạch, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
- Bón phân chuồng , làm cỏ cho cây ổi. Phân chuồng được ủ với men vi sinh Hatimic, sau thời gian 1 tháng phân đã hoai dùng để bón cho cây ổi. Việc bón phân chuồng hoa giúp quả ổi sẽ ngọt hơn khi chín. Cỏ xung quanh gốc được cuốc sạch bán kích 60cm.
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
- Phun chế phẩm sinh học, dưỡng quả. Dùng ớt cay tươi, giã với tỏi ngâm trong thời gian 7 ngày. Sau đó tiến hành phun trực tiếp trên lá để hạn chế các loại công trùng cuốn lá, ăn lá. Mật độ phun 2 lần/vụ
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
- Bao quả và chăm sóc. Sau khi ổi đã đậu quả được khoảng 2 tuần (quả lớn cỡ ngón tay cái) thì sử dụng các loại thuốc trừ sâu, bệnh như đã nói ở trên phun xịt qua một lần, chờ 3-4 ngày sau thì tiến hành bao trái. Dùng túi nilon, lưới xốp để bao trái, bằng cách luồn túi vào từng quả (với túi nhỏ cỡ 8 x 10cm) hoặc cả chùm (với túi lớn cỡ 15 x 20cm) rồi dùng dây buộc túm miệng túi lại. Phía dưới đáy túi nhớ đục một vài lỗ để không bị đọng nước gây thối quả. Bằng cách làm này, ( quả ít bị rụng), chất lượng, mã quả đẹp.
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
- Cấp nước để giữ ẩm cho đất. Thời tiết ở Kỳ Đồng, Kỳ Anh vào tháng tư nắng nóng kéo dài, vì vậy việc cấp nước cho cây rất cần thiết, để cây hấp thụ đủ lượng nước để cho ra những quả ổi to, tròn, không bị xạm do mất nước.
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
- Đánh giá năng suất, sản lượng. Ổi khi gần chín, cán bộ kỹ thuật của trung tâm ứng dụng KHKT và BVCTVN huyện sẽ cùng các hộ tiến hành đánh giá năng suất. Phân loại quả để có đánh giá toàn diện về năng suất sản lượng của vụ đó, nếu năng suất ổi thấp, chất lượng kém hơn vụ trước tìm ra nguyên nhân làm cho năng suất ổi thấp hơn vụ trước và có giải pháp để khắc phục cho vụ ổi tiếp theo.
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
- Thu hoạch ổi. Ổi được thu hoạch là những quả ổi đã đủ độ chín, da căng mịn. Sau khi thu hoạch ổi sẽ được phân loại thoe kích thước.
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
- Đóng gói, dán nhãn mác giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Sau khi đã phân loại ổi thì ổi sẽ được đóng gói dưới dạng túi lưới 2kg và thùng 5kg. Sau đó được dán tem, nhãn mác để đưa ra thị trường
- Ghi chép: Trần Văn Nhận
Lô sản xuất | 19082024 |
Diện tích | 15.1 Ha |
Người sản xuất | Trần Văn Nhận |
Người ghi chép | Trần Văn Nhận |
Địa chỉ | Thôn Đồng Trụ Tây xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh |
Cơ sở sản xuất | Tổ hợp tác Ổi Ba Cụp Kỳ Đồng |
Quốc gia | Việt Nam |
Tiêu chuẩn | OCOP |
Chứng chỉ | 436-QĐ/UBND |
Diện tích | |
Hiệu lực đến | 21/02/2025 |