Mã sản phẩm | 123000100179 |
Mã lô | Trà tía tô |
Ngày thu hoạch | 16/07/2024 |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Đóng gói | 100 gram |
Sản xuất theo quy trình | Organic |
Cơ sở sản xuất | HTX Tiến Thành T&T |
- Thu hoạch nguyên liệu: Lá tía tô được thu hoạch khi cây tía tô được trồng khoảng 2 tháng. Lá tía tô được thu hoạch bằng tay, đảm bảo không bị dập nát.
- Ghi chép: Phạm Văn Tiến
- Lá tía tô sau khi thu hoạch được rửa sạch nhiều lần với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, lá tía tô được cắt nhỏ để dễ dàng sấy hoặc phơi khô và bảo quản.
- Ghi chép: Phạm Văn Tiến
- Sấy khô: Lá tía tô được sấy khô ở nhiệt độ thích hợp, thường là từ 50-60 độ C. Thời gian sấy khô phụ thuộc vào độ ẩm của nguyên liệu, thường từ 2-3 giờ.
- Ghi chép: Phạm Văn Tiến
- Phối trộn và nghiền nhỏ: Lá tía tô khô sau khi sấy hoặc phơi khô được phối trộn với các nguyên liệu phụ khác (nếu có) như hoa cúc, cỏ ngọt,... để tạo hương vị và màu sắc cho trà. Các nguyên liệu được thực hiện nghiền với độ nhỏ vừa phải không nhỏ quá thường từ 1mm trở xuống.
- Ghi chép: Phạm Văn Tiến
- Lá tía tô sau khi phối trộn nghiền được cho vào máy đóng túi lọc tự động cân chỉnh theo định lượng vào các túi lọc đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Túi trà tía tô được đóng gói trong hộp túi giấy bạc và bảo quản trong hộp giấy bao bì sản phẩm. Túi giấy thường được in thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, thành phần, cách sử dụng,...
- Ghi chép: Phạm Văn Tiến
Lô sản xuất | Trà tía tô |
Diện tích | 2 Ha |
Người sản xuất | Phạm Văn Tiến |
Người ghi chép | Phạm Văn Tiến |
Địa chỉ | Thôn 6, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái |
Cơ sở sản xuất | HTX Tiến Thành T&T |
Quốc gia | Việt Nam |